van điều khiển tuyến tính khi nén

dai ly van dieu khien tuyen tinh khi nen baelz tai viet nam

van điều khiển tuyến tính khí nén baelz, samson, ari…hoạt động ra sao? hay còn có tên gọi gì? van điều khiển khí én tuyến tính còn gọi là van gì nữa hay không? đó là những câu hỏi thường gặp cho các bạn chưa dùng van khí nén. Van điều khiển tuyến tinh khí nén là loại van điều khiển tuyến tính hoạt động bằng khí nén nghĩa là cơ cấu kích động hoàn toàn bằng khí nén không dùng đến điện và motor điện. Van điều khiển tuyến tính khí nén có nhiều ưu điểm và nhược điểm vì thế dựa vào các ưu điểm và nhược điểm này mà các kỹ sư và nhà chế tạo máy sẽ cân nhắc về khả năng dùng đến van điều khiển tuyến tính khi nén baelz, samson, ari… hay không cho các dây chuyền máy móc của mình để có chi phí hợp lý, tiết kiệm và tinh tế.

van dieu khien tuyen tinh khi nen
van điều khiển tuyến tính khí nén

Van điều khiển tuyến tính khí nén baelz , Samson…có ưu điểm gì không?

Van được đóng mở rất nhịp nhàng.

Thời gian đáp ứng đóng mở rất nhanh nên thích hợp cho hầu hết các ứng dụng trong các ngành công nghiệp.

Van điều khiển khí nén có nhiều chủng loại đáp ứng được nhiều ngành nghề khác nhau.

Dễ dàng lắp đặt.

Có thể chịu được nhiệt độ cao.

Có các phiên bản van on/off và van tuyến tính, van cho môi trường chống cháy nổ và môi trường ẩm ướt, thực phẩm.

Vậy van điều khiển tuyến tính khí nén với nhiều ưu điểm như trên thì liệu nó có nhược điểm nào không?

Van điểu khiển khí nén tuyến tính củng có một số nhược điểm gây khó khăn cho việc chọn lựa của các kỹ sư:

  • Nhược điểm đầu tiên là giá thành cao hơn so với van điều khiển điện. Với giá thành cao thì van khí nén thường không được quan tâm cho các dự án có tính kinh tế.
  • Kích thước cồng kềnh và nặng nề. Với thân hình bao gồm cả phần actuator khí nén thì van khí nén luôn có kích thước và trọng lượng lớn hơn rất nhiều van điện dẫn đến việc gân khó khăn cho chi phí vận chuyển.
  • Van khí nén khó lắp đặt và bảo trì? Đúng là phần lắp đặt và bảo trì cho van khí nén sẽ khó khăn hơn rất nhiều van điện vì đa phần dùng hệ thống cơ khí.

Van điều khiển tuyến tính khí nén có thích hợp cho các nhà máy bia rượu, nước giải khát, cao su, sơn, nhựa?

Có nhiều khách hàng  hay hỏi những câu hỏi như thế này. Tuy nhiên sau khi được mình phân tích, tư vấn chi tiết từng ưu nhược điểm thì khách hàng đã hoàn toàn tin chọn van điều khiển khí nén cho nhà máy mình và van đã hoạt động rất rốt đến thời điểm này đã là hơn 5 năm nhưng van vẫn còn rất mới và ổn định.

Khi muốn dùng van điều khiển tuyến tính khí nén baelz, samson, ari, spirax sarco… thì phải tìm ở đâu?

Đây là câu hỏi mà một số khách hàng vẩn đang còn mông lung ở Việt Nam vì chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều đơn  vị và công ty thương mại đăng tải cung cấp và bán van điểu khiển. Tuy nhiên các bạn hãy là người mua hàng thông minh để tìm được đúng nơi cấp van uy tín, chất lượng, chế độ hậu mãi tốt và quan trọng là mua được van điều khiển tuyến tính khí nén chính hãng với chất lượng tốt vì chúng ta thấy hiện nay trên thị trường hàng hóa thật giả lẫn lộn.

Vậy khi mua van điều khiển khí nén tuyến tính baelz, samson, ari… cần làm gì để biết được đúng nơi bán van chính hãng với giá hợp lý và chính xac?

Với câu hỏi này rất đơn giản. Các bạn chỉ cần vào website của hãng sản xuất và tìm phần distributor hoặc world-wide. Tại đây các bạn sẽ thấy được thông tin của đại lý chính thức của các hãng. Hoặc các bạn cũng có thể gởi mail hỏi thẳng hãng sản xuất sau đó các bạn chỉ cần đợi mail trả lời từ hãng sản xuất hoặc đại lý tại Việt Nam.

VD: Các bạn muốn mua van điều khển tuyến tính khí nén của hãng Baelz/Germany. Các bạn chỉ cần truy cập vào website của hãng và vào phần local hoặc sales world-wide sẽ thấy phần thông tin của địa lý tại Việt Nam theo hình bên dưới:

dai ly van dieu khien tuyen tinh khi nen baelz tai viet nam
dai ly van dieu khien tuyen tinh khi nen baelz tai viet nam

Trên đây là một số chia sẻ của mình về các vấn đề thường gặp khi có nhu cầu về van điều khiển khí nén tuyến tính sẽ giúp các bạn ít nhiều trong công việc của mình.

Mọi chi tiết cần tư vấn hoặc giải quyết các vấn đề sửa chửa, mua mới các loại van điều khiển hãy liên lạc với mình theo thông tin bên dưới:

Mr.Long Tran

Sales manager

Mob.: +84 909 006 435

Email.: long.tran@aumy.vn

 

AU MY Technology Service Trading Company limited

 

Add.: 49/2/27 Street 51, Ward 14, Go Vap District, Ho Chi Minh city, Vietnam

Tel.: +84 028 38157357                    Fax: +84 028 38157357

Web.:     www.aumyco.com               Email.: info@aumyco.com

 

van điều khiển tuyến tính khi nén
5 (100%) 1 vote

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

van khi nen rtk cua duc

Van điều khiển khí nén RTK

van dieu khien khi nen rtk Được dùng nhiều và...

dai dien van dieu khien rtk tai vietnam

Đại diện van điều khiển RTK

Van điều khiển rtk là một trong những hãng van...

Desmi Ocean Guard in Nørresundby/DK

Van dieu khien samson

Van điều khiển samson được dùng rất nhiều trong các...