Bộ điều khiển nhiệt độ baelz 6490B

đồng hồ điều khiển nhiệt độ 6490B

Bộ điều khiển nhiệt độ baelz 6490B có ngõ vào là tín hiệu cảm biến nhiệt độ Pt100, ngõ ra là điều khiển 3 bước change over chuyên điều khiển cho đầu van điện baelz 373-E07 được sử dụng rộng rãi trên thị trường với giá thành rất rẻ nhưng độ bền lại rất cao. Bộ điều khiển nhiệt độ baelz 6490B có xuất xứ Đức với nhiều tính nang rất nổi bật giúp thân thiện người dùng, dễ sử dụng và cài đặt nên được nhiều nhà chế tạo máy tin dùng và sử dụng.

Bộ điều khiển nhiệt độ baelz 6490B được dùng như thế nào?

Bộ điều khiển baelz 6490B có thể nói là dạng điều khiển đặc biệt mà không phải hãng sản xuất bộ điều khiển nào cũng có thể chế tạo được. hơn thế nữa bộ điều khiển nhiệt độ baelz 6490B không những đặc biệt về điều khiển và tín năng kỹ thuật mà còn đặc biệt cả về thiết kếrất thân thiện và tinh tế, gần gũi và rất dễ sử dụng, người dùng không cần phải cài đặt nhiều mà chỉ cần cài đặt khoảng 3-5 thông số quan trọng mà hãng sản xuất lưu ý là có thể hoạt động đúng và chính xác cho nhu cầu của mình.

bo điều khiển baelz 6490B
bộ điều khiển nhiệt độ baelz 6490B

Bộ điều khiển nhiệt độ 6490B dùng điều khiển van điện on/off chạy tuyến tính:

Với một số hãng sản xuất, một số kỹ sư khi chưa biết đến bộ điều khiển nhiệt độ baelz 6490B thì họ chỉ nghĩ là van điện on/off chỉ có thể chạy điều khiển on/off không thể chạy như 1 van tuyến tính. Thế nhưng vọi việc các hãng hãy để bộ điều khiển baelz 6490B lo liệu khi đã sở hữu nó trên tay.

Bộ điều khiển nhiệt độ baelz 6490B có thể nhận tín hiệu mA, cảm biến nhiệt độ ở đầu vào ra out ra tín hiệu đầu ra là 4-20mA cho van tuyến tính (Option) hoặc relay change over 3 bước (chạy thuận – dừng – chạy nghịch) chuyên cho van điện tuyến tính.

Với tính năng điều khiển PID kết hợp với ngõ ra ba bước change over thì bộ điều khiển nhiệt độ baelz 6490B + van điều khiển điện on/off đã trở thành 1 hệ van điều khiển tuyến tính rất nhiễn. Thậm chí là chạy còn nhiễn và mượt hơn cả van điều khiển tuyến tính.

Vì sao lại chạy mượt hơn cả van tuyến tính mình sẽ phân tích tại thư mục phía dưới.

bộ điều khiển nhiệt độ baelz 6490B dùng điều khiển đầu đốt:

Với tính năng điều khiển PID 3 bước thì bộ điều khiển nhiệt độ baelz 6490B hoàn toàn có thể đảm nhận vai trò là bộ điển khiển tải cho lò hơi cụ thể là điều khiển đâu đốt. Vì trong các đầu đốt lớn của các hãng luôn dùng đầu đốt vô cấp chạy tuyến tính nên sẽ có 3 chế độ là chân lên tải – chân dừng – chân giảm tải tưng ứng với ngõ ra output của bộ điều khiển 6490B. Ứng dụng này được rất nhiều hãng chế tạo nồi hơi, đầu đốt của Đức sử dụng và họ luôn chọn bộ điều khiển nhiệt độ baelz 6490B bởi tính ổn định, độ bền và chính xác của baelz.

vì sao nói bộ điều khiển nhiệt độ baelz 6490B điều khiển mượt hơi cả van tuyến tính?

Đều này nếu bạn đang hoặc đã sử dụng qua bộ điều khiển nhiệt độ baelz 6490B kết hợp với van on/off thì bạn sẽ nhận ra ngay.

Với van tuyến tính khi tín hiệu 4-20mA đưa vào board nhận analog của van thì thông thường nhằm bảo vệ hệ thống relay cơ trên board của van tuyến tính các hãng sẽ giới hạng phần step (bước) chạy của van. thông thường mức nhỏ nhất là 0,1mA đây chỉ có tại board của baelz còn các hãng khác là 0,2…0,5mA van mới chạy 1 bước. dẫn đến trường hợp điều khiển ko được nhiễn và mượt.

Còn với bộ điều khiển baelz 6490B  ngõ ra hoàn toàn là 220V không phải tín hiệu nên bộ điều khiển đưa liên tục giúp van đóng mở cách nhanh chóng, thời gian đáp ứng là tức thời, bước chạy của van có khi rất rất nhỏ chỉ chớp tắt nếu là động cớ và van của baelz thì không thành vấn đề sẽ giúp điều khiển nhiệt độ rất mượt và chính xác.

đồng hồ điều khiển nhiệt độ 6490B
bộ điều khiển nhiệt độ baelz 6490B

Bộ điều khiển nhiệt độ baelz 6490B có độ bền thế nảo? bảo hành ra sao?

Bộ đều khiển nhiệt độ baelz 6490B có nhiều đơn vị cấp bán nhưng chưa chắc đã là hàng chính hãng, hàng mới 100% nên thông thường các hàng trôi nỗi trên thị trường sẽ ít được bảo hành, xuất xứ nguồn ngốc không rõ ràng hoặc xuất xứ china ảnh hưởng đến chất lượng cho người dùng sau khi mua hàng.

Để được trải nghiệm độ bền thực sự và chính sách bảo hành, hỗ trợ cài đặt các bạn hãy mua hàng tại đại lý duy nhất của Baelz tại Việt Nam là công ty Âu Mỹ để được hưởng đầy đủ cách chính sách của Baelz.

Độ bền của bộ điều khiển nhiệt độ baelz 6490B khi mua hàng chính hãng:

với bộ điều khiển nhiệt độ baelz 6490B cấp tại Âu Mỹ thì độ bền đảm bảo không dưới 5-8 năm vì đã được rất nhiều khách hàng đang tin dùng và hiện nay đã trên 6 năm vẫn đang hoạt động rất tốt như lúc mới mua.

Một lần đi khảo sát van tại nhà máy dệt của Hàn Quốc có thế s9ang sử dụng bộ điều khiển nhiệt độ baelz 6490B mình có hỏi anh kỹ thuật trong nhà máy:

Mình: anh xài mấy bộ này lâu chưa anh? có thấy hư hỏng, dự phòng thế nào ko anh?

Anh kỹ thuật: anh thấy nó từ lúc nhà máy lắp đặt được khoảng hơn 10 năm nay đến giờ vẫn đang chạy bình thường chẳng thấy hư hỏng gì.

Đây là 1 ví dụ điển hình cho chất lượng của baelz.

Chính sách bảo hảnh khi mua bộ điều khiển nhiệt độ baelz 6490B chính hãng:

Chính sách bảo hảnh của Âu Mỹ là 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng cho khách hàng nếu không may gặp phải sự cố nhằm giải quyết nhanh cho khách hạn chế tối đa tình trạng dừng máy cho khách hàng.

Sau 12 tháng chúng tôi sẽ hỗ trợ kiểm tra. nếu sửa chữa được tại Việt nam chúng tôi sẽ cố gắng sửa chữa, nếu không chúng tôi sẽ nhở hỗ trợ từ hãng Baelz/Germany để giải quyết problem cho khách hàng cách nhanh chóng và triệt để.

Trên đây là một số thông tin cho bộ điều khiển nhiệt độ balez 6490B hy vọng mang lại điều bổ ích cho các bạn. Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm về van điều khiển hoặc cảm biến áp suất tại đây.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Van điều khiển khí nén tuyến tính Samson

Van tuyến tính khí nén

Van tuyến tính khí nén được dùng rất phổ biến...

van dieu khien on/off khi nen ari cua duc

Van điều khiển on/off khí nén

van dieu khien on-off khi nen hay còn được gọi...

Bộ chuyển đổi tín hiệu DG3600

Bộ chuyển đổi tín hiệu DG3600

Bộ chuyển đổi tín hiệu DG3600, nhận tín hiệu nhiệt...