van điều khiển dầu truyền nhiệt là gì?

Van dầu truyền nhiệt

van điều khiển dầu truyền nhiệt là gì? cấu tạo như thế nào? nguyên lý hoạt động ra sao là những câu hỏi được nhiều người thắc mắc vậy hôm nay mình xin chia sẻ tất tần tật về van điều khiển dầu truyền nhiệt nhằm giúp các bạn có thể hiểu biết khái quán về van điều khiển dầu truyền nhiệt cách chính xác để lựa chọn cho mình loại van dầu truyền nhiệt phù hợp với yêu cầu kỹ thuật, tính năng kinh tế của mình.

Van điều khiển dầu truyền nhiệt là gì?

Van điều khiển dầu truyền nhiệt thông dụng nhất là van cầu điều khiển đ1ng mở bằng điện hoặc khí nén dùng để đóng mở, tiết lưu cho dầu truyền nhiệt với nhiệt độ cao lên đến 350oC.

Van điều khiển dầu truyền nhiệt hay được gọi nôm na là van 3 ngã dầu nóng hoặc van tuyến tính dầu tải nhiệt. Có rất nhiều nhãn hiệu và nhà máy sản xuất van điều khiển dầu truyền nhiệt trên thế giới nhưng đi đầu vẫn là các hãng van đến từ Đức và phải được sản xuất hoàn toàn trong nước Đức thì mới đảm bảo chất lượng cũng như đáp ứng được nhu cầu và tiêu chí kỹ thuật của người dùng chính xác và bền bỉ nhất.

Van dầu truyền nhiệt
Van điều khiển n dầu truyền nhiệt

Nguyên lý hoạt động van điều khiển dầu truyền nhiệt ra sao?

Van điều khiển dầu truyền nhiệt hoạt động cũng tương tự van điều khiển hơi nóng. Tuy nhiên đa phần với ứng dụng là dầu truyền nhiệt thì chúng ta hay cần điều khiển về nhiệt độ hay còn gọi là ổn định nhiệt độ. Trong các hệ thống máy sẽ có bộ phận gia nhiệt thông qua dầu tải nhiệt. Dầu tải nhiệt sẽ mang nhiệt độ từ lò lên hẹ thống trao đổi nhiệt của bộ sấy để lấy nhiệt gia nhiệt cho sản phẩm nên cần ổn định nhiệt độ giúp sản phẩm đạt chất lượng và ổn định hơn.

Khi khiệt độ của hầm sấy sản phẩm chưa đủ van sẽ mở để dầu truyền nhiệt vào với lưu lượng lớn nhằm làm tăng nhiệt độ cho hầm sấy cách nhanh chóng, khi nhiệt đã đủ van sẽ đóng lại không cho dầu truyền nhiệt vào hầm sấy để hầm sấy không bị quá nhiệt làm hư sản phẩm.

van điều khiển dầu truyền nhiệt có những loại nào?

van điều khiển dầu truyền nhiệt thông thường có 2 loại là van 2 ngã và van 3 ngã mỗi loại có một đặc tính khác nhau tương ứng với nhu cầu và tính kinh tếcủa người dùng.

van điều khiển dầu truyền nhiệt 2 ngã:

van 2 ngã được dùng để đóng mở lượng dầu qua van nhằm hạn chế nhiệt độ, áp suất cảu dầu truyền hiệt.

van điều khiển dầu truyền nhiệt 2 ngã có 2 dạng là van điều khiển tuyến tính và van điều khiển on/off  sử dụng đóng mở bằng điện và đóng mở bằng khí nén.

Van điều khiển dầu truyền nhiệt 3 ngã:

Van 3 ngã cho dầu truyền nhiệt được sử dụng rất rộng rãi trong các ngành công nhiệp. van 3 ngã với ứng dụng khống chế và điều khiển ổn định nhiệt độ cho buồng sấy…

Với 3 ngã thì van luôn có đường dầu hồi về cho hệ thống giúp bảo vệ cho hệ thống bơm tuần hoàn dầu nóng.

Địa chỉ mua van điều khiển dầu nóng:

Công Ty TNHH TMDV Công Nghệ Âu Mỹ

Add.: 124/91/9 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình

Tel.: +84 028 38157357                    Fax: +84 028 38157359

Mr. Nam: 0909006435            Email.: long.tran@aumy.vn 

Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm về cảm biến áp suấtbộ chia tín hiệu 4-20mA

van điều khiển dầu truyền nhiệt là gì?
5 (100%) 3 votes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

van-dieu-khien-khi-nen-samson

Van tuyến tính

Van tuyến tính là van điều khiển được dùng để điều...

van-cau-hai-nga-300x227

Tại sao dùng van cầu trong van điều khiển?

Tại sao dùng van cầu trong van điều khiển? Đây...

van-dieu-khien-khi-nen-kfm

Cách chọn van điều khiển

Cách chọn van điều khiển như thế nào cho chính...