Cảm biến áp suất cho van điều khiển

Cam bien ap suat cho van dieu khien

trong hệ thốn điều khiển áp lực dùng van điều khiển thì cảm biến áp suất là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống. Cảm biến áp suất là thiết bị đầu vào cho các bộ điều khiển van PID. Nhờ vào cảm biến áp suất mà bộ điều khiển PID có thể hiểu và đọc được giá trị áp suất tức thời phí sau van.

Cảm biến áp suất được kết nối như thế nào với hệ thống điều khiển van?

Với các bộ điều khiển PID hoặc PLC thì cảm biến áp suất được lắp đặt và kết nối với đường tín hiệu đầu vào của bộ điều khiển nhằm giúp bộ điều khiển cập nhận giá trị áp suất tại vị trí cần điều áp (thông thường là phía sau van điều khiển) Nhờ vào cảm biến áp suất này mà người dùng có thể nhìn và quan sát giá trị thực của đường ống.

Sơ đồ kết nối của hệ thống:

Sơ đổ đấu nối cảm biến áp suất và van điều khiển
Sơ đổ đấu nối cảm biến áp suất cho van điều khiển

Với sơ đồ này chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy cảm biến áp suất được kết nối vào bộ điều khiển sau đó bộ điều khiển sẽ tính toán và đưa ra tín hiệu on/off hoặc tuyến tính để điều khiển cho van điều khiển nhằm đảm bảo tính ổn định cho hằng số setpoint. về vấn đề độ chính xác của áp suất sau van điều khiển còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: độ nhạy của cảm biến áp suất, cấp độ chính xác, thông số PID của bộ điều khiển, loại van điều khiển, tốc độ đóng mở của van, lưu lượng tiêu hao áp của hệ thống….

Trên thị trường hiện nay có một số loại van điều khiển có tích hợp sẵn bộ điều khiển PID trong Actuator nên người dùng không cần phải dùng đến bộ điểu khiển PID. Lúc này cảm biến áp suất được kết nối trực tiếp vào actuator của van điều khiển. Người dùng có thể hiệu chỉnh thông số áp suất, PID trực tiếp trên van điều khiển.

Với cảm biến áp suất lắp đặt cho hệ thống hơi nóng, dầu nóng thì đap phần khách hàng yêu cầu nhiệt độ lên đến trên 200oC. Tuy nhiên với nhiệt độ này thì chi phí cho cảm biến áp suất 300oC là rất cao nên với luu chất là hơi nóng thông thường chúng ta chỉ cần dùng loại cảm biến áp suất thường có nhiệt độ khoảng 120oC nhưng lắp đặt thêm ống syphon. Với ống Syphon thì nhiệt độ sẽ được giảm đi rất nhiều vì qua ống syphone hơi nước sẽ được ngưng tụ tại trong ống. Chính nhờ vào điều này sẽ giúp nhiệt độ sau syphon giảm đi rất đáng kể. Ngoài ra Áp suất sau khi qua ống syphon sẽ dược ổn định hơn giúp cảm biến áp suất có độ bền cao hơn.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại cảm biến áp suất cho van điều khiển nhưng với dòng sản phẩm  vượt trội cảm biến áp suất PA21Y của hãng keller thì gần như đáp ứng được tất cả các yêu cầu kỹ thuật của khah1 hàng. Cảm biến áp sau61t PA21Y với chất liệu hoàn toàn được làm từ Inox, Riêng màng tiếp xúc là INOX 316L thì cảm biến của Keller có thể dùng cho hầu hết các ứng dụng đặc biệt là các tạp chất cho trong hơi nước.

Trên đây là một số chia sẻ của mình về cảm biến áp suất cho van điều khiển. hãy liên hệ với mình ngay để được tư vấn mọi thắc, mua hàng chính hãng và chỗ trợ giá và kỹ thuật.

Công Ty TNHH TMDV Công Nghệ Âu Mỹ

Mr. Long – Mr. Nam

Mob.: 0909 006 435 – 0984 882 991

Email.: long.tran@aumy.vn hoặc nam.tran@aumy.vn

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về van điều khiển tuyến tính tại đây.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

bộ chia tín hiệu 4-20mA, bộ chia tín hiệu Z170REG seneca

Bộ chia tín hiệu 4-20mA DN21000

Bộ chia tín hiệu 4-20mA DN21000 còn gọi với tên khác...

cam bien ap suat nuoc keller

cảm biến áp suất nước 4-20mA là gì?

Cảm biến áp suất nước là gì? cảm biến áp...

van khi nen rtk cua duc

Van điều khiển khí nén RTK

van dieu khien khi nen rtk Được dùng nhiều và...