Nên mua van điều khiển loại nào

sl2

Nên mua van điều khiển loại nào?

Đây cũng là 1 trong những câu hỏi khá phức tạp và khá chung chung và khó trả lời cho các người chọn và tư vấn van điều khiển tuyến tính vì để chọn mua van điều khiển loại nào cần có nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây mình xin chia sẻ một số yếu tố cơ bản.

Mua van điều khiển tuyến tính bằng khí nén:

Khi nào cần mua van điều khiển khí nén? Khi nhu cầu của khách hàng có những đòi hỏi về đáp như như sau:

– Đáp ứng đóng mở van nhanh:

Với một số ứng dụng cần tốc độ đóng mở van cực nhanh chỉ khoảng 3s cho một hành trình đóng mở van thì chúng ta nên chọn mua van điều khiển khí nén.

– Độ sai số điều khiển thấp:

Với một số ứng dụng cần điều chỉnh hàm PID chạy chính xác cao để giảm độ sai số cho việc điều khiển áp suất, nhiệt độ và lưu lượng thì nê dùng van khí nén.

mua van dieu khien bang khi nen
Van điều khiển bằng khí nén RTK

Mua van điều khiển tuyến tính bằng điện:

Vậy với những ứng dụng nào? Yêu cầu kỹ thuật nào? môi trường nào cần phải dùng đến các loại van điều khiển bằng điện. Mình xin chia sẻ một số ứng dụng và điều kiện kỹ thuật phải chọn mua van điều khiển tuyến tính bằng điện.

– Độ mịt cao, chạy với tốc độ chậm:

Với một số ứng dụng như: van cho dầu truyền nhiệt, van điều khiển nồi hơi áp suất cao, van khí áp suất cao thì tốc độ đóng cho van là yếu tố cực kỳ quan trọng. Vì nếu với áp suất sử dụng trong đường ống cao trên 10bar cộng thêm tốc độ đóng van nhanh như van khí nén thì rất dễ dẫn đến trường hợp co giật đường ống và dĩ nhiên sẽ rất dễ gây hư hỏng cho đường ống. Lúc này thì chúng ta có thể chọn mua van điều khiển tuyến tính bằng điện là giải pháp vô cùng hiệu quả và chính xác.

– Độ chính xác trong điều khiển.

Với tính năng tốc độ đóng van tương đối thấp thì kéo theo một tính năng là việc lập trình van chạy với hàm PID cũng có thể nói là đem đến độ chính xác cao vì van có thể chạy rất nhiễn theo tỷ lệ phần trăm tương đối nhỏ. Vì thế mà chúng ta cũng nên chọn mua van điều khiển tuyến tính bằng điện cho các ứng dụng này.

Ngoài ra chúng ta còn có van điều khiển on/off. Đây cũng là 1 dạng của van điều khiển và cũng có các tính năng như van điều khiển tuyến tính nhưng chỉ khác là van chạy theo chế độ on/off và không nhận tín hiệu điều khiển analog theo tỷ lệ.

Trên đây là một số chia sẻ của mình về vấn đề nên mua van điều khiển loại nào? Hy vọng bài viết sẽ giúp cho các bạn có được cái nhìn tổng quan để có thể chọn và mua cho mình những loại van điều khiển tuyến tính sao cho phù hợp nhất.

Mọi thắc mắc và đóng góp các bạn có thể liên hệ trực tiếp với mình theo thông tin:

Cty Âu Mỹ

Mr. Long – 0909 006 435 – Kỹ sư cơ điện tử

Email.: long.tran@aumy.vn

Các bạn có thể ìm hiểu thêm về van điều khiển PID tại đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Cảm biến áp suất lò hơi

Cảm biến áp suất lò hơi

Cảm biến áp suất lò hơi yêu cầu nhiều về...

van điều khiển dầu nóng baelz, van điều khiển dầu truyền nhiệt, van 3 ngã cho dầu truyền nhiệt, van 3 ngã cho dầu tải nhiệt

Van điều khiển dầu nóng

Van điều khiển dầu nóng hay còn gọi là van...

Van khi nen 3321 samson

Van điều khiển khí nén Samson

Van điều khiển khí nén Samson hay một số đơn...