Van điều khiển tuyến tính cho ngành cao su

van tuyen tinh cho dau truyen nhiet

Van điều khiển tuyến tính cho ngành cao su và một số thông tin cần biết về máy móc thiết bị cho ngành cao su:

Trong các nhà máy cao su tại Việt Nam có dùng rất nhiều các dạng máy móc tuy nhiên thời gian gần đây van điều khiển tuyến tính cho ngành cao su được dùng nhiều với ứng dụng mới trong ngành này. Vậy những nhà máy nào và ứng dụng nào thường dùng đến van điều khiển tuyến tính cho dầu nóng, van tuyến tính hơi và dùng nhiệt độ bao nhiêu? điều khiển như thế nào? cách lắp đặt cũng như độ bền theo thời gian? Tại sao phải dùng đến van tuyến tính trong các nhà máy cao su? đây là những câu hỏi được khá nhiều chủ đầu tư và người sử dụng, vận hành trong các nhà máy cao su quan tâm và thắc mắc. Hôm này mình xin chia sẻ hết những câu hỏi và thắc này nhằm giúp người dùng có cái nhìn chính xác và khách quan hơn trong vấn đề này.

Van tuyến tính cho nhà máy cao su
Van điều khiển tuyến tính cho ngành cao su cảu BAELZ/GERMANY
Van tuyến tính cho nhà máy cao su
Van điều khiển tuyến tính cho ngành cao su cảu BAELZ/GERMANY
Van tuyến tính cho ngành cao su
Van điều khiển tuyến tính cho ngành cao su cảu BAELZ/GERMANY
Van tuyến tính cho ngành cao su
Van điều khiển tuyến tính cho ngành cao su cảu BAELZ/GERMANY

Tại sao phải dùng đến van tuyến tíncho ngành cao su?

Trước đây các hầm sấy cao su thông thường dùng đầu đốt dầu D.O để cấp nhiệt cho hầm sấy nên chúng ta sẽ không thể tìm thấy một van điều khiển tuyến tính cho ngành cao su nào trong hệ thồng dùng công nghệ này.

Trong khoảng 5 năm trở lại đây với một số nhu cầu khó khăn hơn của khách hàng ngành cao su thì công nghệ dùng đầu đốt dầu gần như còn rất hạn chế nên ít được dùng mà chuyển qua dùng công nghệ sấy bằng hơi và dầu nóng (Dầu truyền nhiệt) trong đó chủ yếu dùng dầu truyền nhiệt vì với công nghệ dầu truyền nhiệt có nhiều ưu điểm hơn rất nhiều so với dùng hơi.

Với việc dùng công nghệ là dầu truyền nhiệt thì vấn đề điều khiển lưu lượng dầu vào ra cho các bộ trao đổi nhiệt để cấp nhiệt sấy cho hầm cao su là vấn đề không đơn giản nếu như người dùng không biết đến van 3 ngả tuyến tính cho dầu nóng trong ngành cao su. Với việc van điều khiển đóng mở tuyến tính theo tỷ lệ 0-100% thì vấn đề điều khiển nhiệt độ lại rất đơn giản trong ứng dụng này.

Van điều khiển tuyến tính cho ngành cao su dùng ở nhiệt độ nao?

Với đặc chưng của ngành cao su thông thường nhiệt độ dầu đi từ lò vào khaon3g 240oC -260oC tuy nhiên hiện tại công ty Âu Mỹ đã phối hợp với một số đơn vị thi công hầm sấy và bộ trao đổi nhiệt cùng hiệu chỉnh và cải tiết bộ trao đổi nhiệt để tăng hiệu suất làm việc nên nhiệt độ hiện nay chỉ còn 200-210oC. việc giảm được từ 30-50oC giúp nhà đầu tư giảm được khoảng 20% nhiên liệu đốt đồng thời cũng giảm đi nhiệt độ chịu đựng cho van tuyến tính và các thiết bị khác. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải chọn loại van đó bellow seal chịu nhiệt độ lên đến 350oC.

van tuyen tinh cho dau truyen nhiet
van tuyen tinh dau nong baelz cho nganh cao su

Cách lắp đặt van điều khiển tuyến tính cho ngành cao su:

  • với hầm sấy sử dụng lò hơi thì chúng ta dùng van 2 ngã. Đây là loại van tương đối dễ lắp đặt và sử dụng vì chỉ có 1 các lắp duy nhất.
  • Với hầm sấy sử dụng dầu nóng tải nhiệt chúng ta bắt buộc phải dùng van 3 nga. Với van 3 ngã thì có 2 cách láp là Mixing và Diverting. Mình sẽ nói chi tiết cũng như ưu nhược điểm về 2 loại lắp đặt này trong bài viết tiếp. Chính vì có 2 cách lắp nên chúng ta cần phải chọn loại van phù hợp và lắp đặt phải chính xác. Tuy nhiên mình khuyến cáo chúng ta nên chọn loại van có thể lắp đặt được cả Mixing và Driverting để tránh trường hợp lắp nhầm.

Những hư hỏng thường gặp của van điều khiển tuyến tính cho ngành cao su:

Đây là một vấn đề mà rất rất nhiều đơn vị và nhà máy cao su gặp phải nên cần có một đánh giá khách quan, nguyên nhân chính xác cho vấn đề này. Mình sẽ có 1 bài viết chi tiết về vấn đề này cũng như khuyên nhủ về cah1c chọn loại van, hãng van cho phù hợp với ngành cao su vì đây là ngành khá mới cho ứng dụng nhiệt nên một số đơn vị còn rất thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nếu không hiểu rõ sẽ gây hậu quả về kinh tế tương đối lớn.

Khi cần tư vấn thiết kế, thi công lò nhiệt, hầm sấy, bộ trao đổi nhiệt cần liên hệ tại đâu để đảm bảo chất lượng và đạt hiệu suất cao nhất giúp tiết kiệm chi phí trong sản xuất và kinh doanh?

Công Ty Âu Mỹ tự hào là điểm đến đảm bảo cho quý khách hàng với đầy đủ kinh nghiệm cũng như đối tác để hoàn thành tất cả hệ thống tứ lò nhiệt, hầm sấy, van, hệ thống tủ điện, điều khiển… giúp quý khách hàng yên tâm sản xuất và đạt được chất lượng mủ tốt nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi có nhu cầu về các thiết bị trong ngành cao su đặc biệt là van điều khiển tuyến tính cho ngành cao su.

Thông Tin liên hệ:

Long Tran

Kỹ sư cơ điện tử

Mob.: +84 909 006 435

Email.: long.tran@aumy.vn

 

AU MY Technology Service Trading Company limited

 

Add.: 49/2/27 Street 51, Ward 14, Go Vap District, Ho Chi Minh city, Vietnam

Tel.: +84 3 8311 579      Fax: +84 3 987 67 68

Van điều khiển tuyến tính cho ngành cao su
Đánh giá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

van khi nen rtk cua duc

Van điều khiển khí nén RTK

van dieu khien khi nen rtk Được dùng nhiều và...

Van khi nen 3321 samson

Van điều khiển khí nén Samson

Van điều khiển khí nén Samson hay một số đơn...

gia van dieu khien khi nen cao hay thap

Gía van điều khiển khí nén cao hay thấp

Gia van dieu khien khi nen cao hay thap là...