Van điều khiển ARI

van dieu khien ari

Van điều khiển Ari được dùng rất nhiều trong các nhà máy tại Việt Nam. van điều khiển Ari có nhiều chủng loại khác nhau cho nhiều ứng dụng khác nhau theo từng ngành nghề như: nồi hơi, dầu truyền nhiệt, dệt may, thép, cao su, gỗ….

Hôm nay mình xin chia sẻ một số thông tin chung về van điều khiển Ari cho những bạn nào chưa biết nhiều loại van này có thể có cái nhìn tổng quát về van điều khiền Ari.

Van điều khiển Ari được chia ra làm 2 loại chính là van điều khiển khí nén (Pneumatic valve) và van điều khiển điện (Motorize valve)

Van điều khiển ari bằng khí nén:

Van điều khiển khí nén của hãng Ari cũng có 2 loại là van điều khiển on/off và van điều khiển tuyến tính.

Van điều khiển on/off và tuyến tính bằng khí nén đều có cấu tạo giống nhau, tuy nhiên với van tuyến tính có thêm phần option cho bộ định vị trí van (Possitioner).

Bộ Posstioner có nhiệm vụ biến đổi tín hiệu analog (4-20mA, 0-10VDC, 0-20mA…) sang tín hiệu khí nén 0-140psi hoặc 0-6bar để đóng mở van tuyến tính theo áp suất từ 0-6bar.

Thông thường bộ possitioner có option cho nhiều model như chồng cháy nổ, có hiển thị LCD, có output analog… tùy vào ứng dụng và nhu cầu của mỗi khách hàng.

Van điều khiển khí nén ari-germany
Van điều khiển khí nén ari-germany

Van khí nén có thời gian hành trình van rất nhanh chỉ khoảng 3s cho 1 hành trình đóng mở valve. Với việc thời gian đóng mở van cực nhanh có thể đáp ứng được cho nhưng nhu cầu cần nhiệt độ, áp suất chính xác cao. Đây là loại van được dùng rất nhiều hiện nay trong cách nhà máy công nghiệp bởi tính cơ độ và chính xác của nó.

Van điều khiển điện ARi

Van điều khiển điện là van đóng mở bằng motor điện. Van điện cũng có 2 loại là van on/ff và van điều khiển điện tuyến tính.

Van điều khiển on/off và van điều khiển tuyến tính cũng có cấu tạo như nhau nhưng với van tuyến tính có thêm phần option board analog để có thể nhận tín hiệu tuyến tính analog (4-20mA, 0-10VDC). Với board mạch này sẽ giúp van nhận được tín hiệu analog 4-20mA để điều khiển cách chính xác vị trí của van. Tuy nhiên với van on/off chúng ta cũng có thể chạy tuyến tinh rất chính xác và bền bỉ thông qua bộ điều khiển tuyến tính PID với ngõ ra cho van open-stop-close

Ứng dụng dụng bộ điều khiển PID cho van On/off được rất nhiều nhà máy sử dụng vì tính năng chính xác, độ bền và tính chính xác.

van điều khiển điện ARI - Germany
van điều khiển điện ARI – Germany

Trên đây là một số loại van điều khiển Ari các bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại Việt Nam và trên thế giới. Hy vọng qua bài viết này sẽ hữu dụng cho các bạn.

Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm về van điều khiển tại đây.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Van dieu khien luu luong rtk cua duc

Van điều khiển lưu lượng

van điều khiển lưu lượng là một thiết bị không thể...

resizedimage200226-van-dieu-khien-samson-3241-1

Van tuyến tính điều khiển bằng điện

Van tuyến tính điều khiển bằng điện hay được các...

van dieu khien khi nen cua Duc ARCA gia re

van điều khiển khí nén giá rẻ

van dieu khien khi nen gia re thường được người sử...