Van điều khiển áp suất

van-dieu-khien-tuyen-tinh-kfm-khi-nen

Van điều khiển áp suất trong công nghiệp tại các nhà máy thường hay sử dụng là dạng van điều áp cơ. Tuy nhiên với công nghệ tiên tiến ngày nay thì van điều khiển áp suất tự động bằng điện, khí nén đã dần thay cho các loại van điều áp cơ trước đây vì tính cơ động, tiện lợi và chính xác của nó. Van điều khiển áp suất tự động sẽ được lắp đặt và điều khiển bới bộ điều khiển PID có cảm biến áp suất giám sát áp suất đầu ra để đưa tín hiệu feedback về cho bộ điều khiển nên van sẽ được điều khiển hoạt động là van điều khiển tuyến tính.

van điều khiển áp suất tự động
</p> <h4><span style="font-size: 12pt;">Van điều khiển áp suất tự động</span></h4> <p> </p> <p>

Van điều khiển áp suất có những loại nào?

Đây là những câu hỏi mà người vận hành thường hay thắc mắc. Tuy nhiên nói về các chủng loại của van điều khiển áp suất hoặc van điều khiển tuyến tính thì có rất nhiều loại nhưng thông thường người ta hay phân biệt về 2 loại chính là điều khiển bằng điện và điều khiển bằng khí nén và tùy vào những ứng dụng khác nhau mà người dùng sẽ chọn loại van cho phù hợp. Mỗi loại sẽ có từng ưu điểm và nhược điểm của nó nên cần phải biết rõ ứng dụng khi sử dụng để chọn loại chính xác nhất. Vì nếu không hiểu rõ sẽ dẫn đến trường hợp sau khi lắp đặt van điều khiển áp suất sẽ không hoạt độn tốt hoặc không chính xác.

Van điều khiển áp suất bằng khí nén có ưu nhược điểm gì?

Van điều khiển áp suất bàng khí nén sẽ được dùng nhiều trong các ứng dụng cần sự đáp ứng nhanh vì tổng thời gian cho toàn hành trình làm việc của van chưa tới 3s nên gần như sự đáp ứng là ngay tức thì đây được coi là ưu điểm của van. Tuy nhiên van khí nén lại có nhược điểm là giá thành cao và phải có nguồn cấp khí nén.

Van điều khiển áp suất bằng điện có ưu nhược điểm nào?

Vì van này có tính chất như van tuyến tính điện nên có thời gian đóng mở chậm hơn rất nhiều van khí nén nên các ứng dụng cần sự đóng mở chậm giúp ổn định và bảo vệ đường ống hơi, khí thì nên chọn van điều khiển tuyến tính bằng điện đây là nhược điểm lớn nhất của loại van này. Tuy nhiên van điều khiến áp suất bằng điện có độ chính xác rất cao do hành trình làm việc chậm, cộng thêm giá thành tương đối thấp, tiện lợi cho việc cấp nguồn điện nên đây được xem là ưu điểm rất lớn của van điều khiển điện

Van điều khiễn áp suất tuyến tính baelz
</p> <h4><span style="font-size: 12pt;">Van điều khiển áp suất điện và khí nén của hãng Baelz/Germany</span></h4> <p> </p> <p>

Van điều khiển áp suất dùng cho ứng dụng nào?

Van điều khiển áp suất được ứng dụng rất nhiều. chúng ta có thể tìm thấy được 1 van điều khiến tuyết tính dùng để điều áp tại rất nhiều vị trí trong các nhà máy sản xuất công nghiệp. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến nhất cho van điện và van khí nén.

  • Van điều khiển áp suất tự động cho nhà máy thực phẩm.

Trong nhà máy thực phẩm thì vấn đề ổn định áp suất, nhiệt độ rất quan trọng vì nó ảnh hưởng và quyết định chất lượng cho sản phẩm đầu ra.

  • Van điều khiển áp suất tuyến tính cho nhà máy thức ăn gia súc

Cũng như các nhà máy khác thì nhà máy thức ăn gia súc cũng dùng rất nhiều van điều khiển bằng điện hoặc khí nén trong các đường ống hơi nhằm mục đích ổn áp cho các máy nén viên, máy trộn….

  • Van điều khiển tuyến tính trong nhà máy thực phẩm.

Vấn để áp suất và nhiệt độ luôn là bài toán khó cho bộ phận kỹ thuật của các nhà máy thực phẩm nhưng từ khi van điều khiển ra đơi thì các bài toàn này không còn làm khó họ nữa.

  • Van điều khiển áp suất trong các nhà máy khí, điện

Trong các nhà máy cấp khí, nhà máy điện thì áp suất rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng khí và quan trọng hơn đôi khi nó còn quyết định đến vấn đề an toàn nhà máy.

Van điều khiển khí nén kfm Germany
</p> <h4><span style="font-size: 12pt;">Hình ảnh van điều khiển khí nén</span></h4> <p> </p> <p>

Với công nghệ sản xuất rất cao nhưng lại giảm giá thành nên gia thành của van điều khiển áp suất tự động đã giảm rất thấp nên giá thành của loại van này đã thấp hơn cả van điều áp bằng cơ nên gần như các nhà máy ngày nay đã và đang chuyển qua dùng van điều khiển áp suất tự động để ổn định áp suất, điều áp, giám sát và điều khiển áp suất cho hơi, khí, nước, dầu….

Khi có nhu cầu hoặc thắc về mọi vấn đề về van điều khiển áp suất bằng cơ hoặc tự động đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi ngay. Các bạn sẽ được tư vấn và giải đáp chu đáo và nhiệt tình.

Thông tin liên hệ:

Mr. Long – 0909 006 435

Kỹ sư cơ điện tử

Email.: long.tran@aumy.vn

Tìm hiểu thêm về van điều khiển nhiệt độ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ

bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ

Bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ được dùng rất...

van dieu khien baelz tuyen tinh khi nen

Van điều khiển khí nén Baelz

van dieu khien khi nan baelz hay còn gọi là...

Van baelz tại Âu Mỹ

muavan điều khiển khí nén ở đâu

Mua van điều khiển khí nén ở đâu? hay địa...