Van điều khiển on/off khí nén

van dieu khien on/off khi nen ari cua duc

van dieu khien on-off khi nen hay còn được gọi là van khí nén on/off được rất nhiều hãng trên thế giới sản xuất dùng cho các ngành công nghiệp như hơi, khí, nước, dầu… Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số loại van điều khiển on-off khí nén của một số hãng đến từ Đức, Châu Âu, Nhật…, Mỗi hãng sản xuất đều có các ưu điểm của riêng mình đồng thời cũng có một số nhược điểm của mình.

van dieu khien on-off khi nen samson
van dieu khien on-off khi nen samson

Van dieu khien on-off khi nen đến từ Đức:

Riêng các loại van điều khiển khí nén có xuất xứ từ Đức chúng ta có thể tìm được khoảng 5-10 hãng sản xuất mà thường hay thấy bán trên thị trường:

  • Van điều khiển on/off khí nén Samson:

van điều khiển khí nén samson được dùng nhiều và rất phổ biến trong các nhà máy công nghiệp trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng vì vậy chúng ta rất dễ dàng tìm được 1 van điều khiển khí nén Samson trong bất kỳ nhà máy nào có sử dụng hệ hơi và dầu truyền nhiệt.

  • Van điều khiển on/off khí nén Spirax sarco:

van spirax sarco cũng được dùng nhiều tại Việt Nam vì chất lượng cũng rất tốt. Đây có thể được xem là loại van dùng với số lượng sau van Samson tai Việt Nam. Van cũng được sản xuất hoàn toàn tại đất nước Đức.

Van Spirax Sarco có ưu điểm là tuổi thọ cao, chạy chính xác. Tuy nhiên van có nhược điểm là giá thành cao không phù hợp cho các doang nghiệp muốn tiết kiệm chi phí.

  • Van dieu khien on/off khi nen Baelz:

Van điều khiển khí nén của Baelz rất mạnh trong các nhà máy dệt nhuộm tại Việt Nam. Với chất lượng không còn gì phải bàn cãi đã dược chính người dùng đánh giá (không hư trước 8 năm cho hệ hơi và dầu truyền nhiệt) thì van baelz hiện nay luôn là lựa chọn đầu tiên cho các dự án mới không những ngành dệt nhuộm mà còn cả với các ngành như Thép, cao su, nước giải khát, thực phẩm, bia rượu, thức ăn gia súc, dược…. Ngoài ra hãng Baelz còn còn có cả chứng chỉ cho van chống cháy nổ, môi trường vệ sinh thực phẩm (Chỉ một số hãng lớn của Đức mới có được chứng chỉ này).

Van Baelz cũng có ưu điểm là độ bền và tuổi thọ cao ngoài ra giá thành của van Baelz rất cạnh tranh, thời gian giao hàng cực nhanh một số size thông dụng được đại lý tại Việt Nam stock sẵn.

van dieu khien on-off khi nen baelz
van dieu khien on-off khi nen baelz
  • van điều khiển on/off khí nén Ari:

Van điều khiển khí nén ari được dùng rất nhiều trong các nhà máy sản xuất tại Việt Nam. van Ari cũng có chất lượng khá tốt vì cũng được sản xuất tại Đức 100%. Chúng ta có thể thấy van Ari trong nhà máy thức ăn gia súc, thép, cao su, gỗ…

van Ari có ưu điểm là van được sản xuất tại Đức nên độ bền cao tuy nhiên giá thành lại không cạnh tranh với van Baelz.

  • van điều khiển khí nén ARCA:

Van ARCA được dùng nhiều trong các nhà máy hóa chất với chất lượng tốt tuy nhiên van arca có nhược điểm là giá rất cao không thể cạnh tranh với một số hãng khác. Ngoài ra van Arca có thời gian giao hàng khá dài 6-8 tuần nên không thể đáp ứng nhu cầu của các dự án tại Việt Nam.

  • Van điều khiển khí nén KFM:

van điều khiển KFM được đánh giá và xếp hạng thấp về chất lượng cho các van đến từ Đức bởi hãng KFM quan tâm đến vấn đề giá rẻ mả bỏ quên một số chất lượng nhất định nên thông thường tuổi thọ rất thấp so với các loại van đến từ Đức. Chính vì lý do này mà van KFM thường không được các kỹ sư thiết kế máy Châu Âu tin dùng vì chế độ bảo hành, bảo trì.

Ưu điểm của van KFM theo phản hồi từ khách hàng là giá rẻ nhưng nhược điểm thì lại là chất lượng rất thấp. Có khách hàng còn xác nhận là không bền bằng 1 số loại van của Hàn Quốc.

Các loại van dieu khien on-off khi nen đến từ Châu Âu:

van dieu khien on-off khi nen đến từ chau âu có nhiều loại nhưng điển hình ih2 xin thống kê một số hãng ở Việt Nam có dùng cho các bạn dễ kiểm chứng và xác nhận:

  • Van điều khiển on/off khí nén ADCA/Bồ Đào Nha:

Van ADCA được dùng cũng khá nhiều trong một số nhà máy. Va có độ bền và tuổi thọ có thể chấp nhận được. Tuy nhiên van ADCA không dược ưu tiên dùng vì van được sản xuất tại Bồ Đào Nha nên chất lượng không thể bằng van Đức

van điều khiển ADCA có giá cao hơn một số loại Van Đức nên không được ưu tiên trong các dự án.

  • Van điều khiển Conflow/Italy:

Van conflow ít được sử dụng vì tính năng kỹ thuật thấp hơn rất nhiều so với một số loại van Đức. Tuy nhiên giá thành của van Conflow lại khá cao có thể ngang với van ARI và Baelz/Germany.

Hôm nay mình xin chia sẻ một số các loại van dieu khien on/off khi nen của một số hãng giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về các loại van và các hãng sản xuất. bài viết rất sát với thực tế tại Việt Nam. Mình cũng hy vọng các bạn có thêm kinh nghiệm và đã được trải nghiệm loại van điều khiển nào khác thì hãy đóng góp thêm ý kiến của mình bằng cách comment hoặc chia sẻ để  mọi người được trải nghiệm và có được các thông tin chính xác từ thực tế.

Mọi liên hệ để mua van hoặc tư vấn các bạn liên lạc theo thông tin sau:

Cty TNHH TMDV Công Nghệ Âu Mỹ

tel.: 0283 8311 579      Hotline: 0909 006 435

Email.: info@aumy.vn   hoặc info@aumyco.com

Ngoài ra Để ìm hiểu thêm về nguyên lý hoạt động của van điều khiển tại đây để hiểu hơn về Van điều khiển.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

van dieu khien khi nen cua Duc ARCA gia re

Van điều khiển tỷ lệ

Van điều khiển tỷ lệ là loại van được dùng...

Van điều khiển baelz bằng điện

Van Baelz

Van Baelz có nhiều model và nhiều loại tuy nhiên...

đồng hồ điều khiển nhiệt độ 6490B

Bộ điều khiển nhiệt độ baelz 6490B

Bộ điều khiển nhiệt độ baelz 6490B có ngõ vào...